Tin Tức

Top 8 Phim về chủ đề chứng khoán hay nhất không thể bỏ qua

1


Linh Linh

Money – Tiền Đen (2019)

Money – Tiền Đen (2019) là bộ phim hình sự kịch tính của Hàn Quốc. Nội dung phim xoay quanh sự nghiệp lên xuống thất thường Cho Il Hyun (Ryu Jun Yeol thủ vai) – một nhân viên môi giới chứng khoán mới vào nghề, cứ như nhân vật Jordan Belfort lúc mới chập chững vào nghề trong phim Sói già Phố Wall. Vì Il Huyn không có ai nâng đỡ cho nên chưa thể chứng minh năng lực bản thân như mong muốn.

Làm việc chăm chỉ nhưng không đạt kết quả như mong đợi, và rồi may mắn đến với Cho Il Hyun khi anh ta gặp được một người bí ẩn và quyền lực được gọi là Lệnh Bài (Yoo Ji Tae). Quyết làm liều, Il Hyun theo chỉ đạo sắp xếp của trùm Lệnh Bài, đó là thực hiện những giao dịch đen trên thị trường chứng khoán.

Theo thời gian, Il Hyun nhanh chóng đổi đời, mua nhà, tậu xế hộp cùng một cuốc sống sang trọng. Thế nhưng vào một ngày, đội thanh tra tài chính đã đưa các giao dịch của Il Hyun vào tầm ngắm với chỉ huy Han Ji Cheol (Jo Woo Jin). Thanh tra Han đã tìm kiếm tê Lệnh Bài từ lâu nay, và chỉ cần phát hiện ra Il Hyun có liên quan đến tay trùm này nên một cuộc điều tra nhằm lật tẩy bộ mặt thật của hắn được lên kế hoạch ngay lập tức.

Money – Tiền Đen (2019) kịch bản được làm rất thông minh và có chiều sâu. Qua các tình tiết nhỏ như những giao dịch đầy mánh khóe, sự tinh vi trong cách rửa tiền bằng những hiểu biết và kinh nghiệm lão luyện trong nghề,…cho thấy khâu kịch bản được chuẩn bị rất kỹ lưỡng.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Ngày phát hành: 20/3/2019

Thời lượng: 115 phút

Quốc gia sản xuất: Hàn Quốc

Đạo diễn: Park Noo-ri

Diễn viên: Ryu Jun-yeol, Yoo Ji-tae, Jo Woo-jin,…

Điểm IMDb: 5.9/10

Money - Tiền Đen (2019)
Money – Tiền Đen (2019)
Money – Tiền Đen (2019)


2


Linh Linh

Becoming Warren Buffet – Trở Thành Warren Buffet (2017)

Những ai biết đến chứng khoán chắc chắn đã từng nghe qua ít nhiều đến cái tên Warrent Buffet, ông là tỷ phú đô la nhờ vào việc đầu từ chứng khoán, và được xem là một huyền thoại trong giới đầu tư giá trị. Becoming Warren Buffet là bộ phim tài liệu về cuộc đời của Warren Buffett, một người đàn ông được nhiều người yêu mến, một tấm lòng cao thượng, lối sống giản dị và là một nhà từ thiện vĩ đại.

Với tài sản ròng trị giá hàng chục tỉ đô la, Warren Buffett thực sự là một tỷ phú có một không hai. Nhà đầu tư huyền thoại ấy vẫn sống trong ngôi nhà khiêm tốn của mình ở Omaha. Ở tuổi 86, ông lái xe tới văn phòng mỗi sáng để quản lý Berkshire Hathaway, công ty đại chúng lớn thứ năm trên thế giới. Lối sống khiêm tốn là cốt lõi đạo đức của ông ấy.


Becoming Warren Buffet là câu chuyện kể về một cậu bé đến từ Nebraska lớn lên, trở thành một trong những người đàn ông được kính trọng nhất trên thế giới. Với những câu chuyện riêng tư, những video gia đình chưa từng được phát hành, Buffett cho thấy những góc nhìn mới và hiểu điều gì thực sự quan trọng khi tiền không còn ý nghĩa.

Đây không phải là cách dạy chúng ta về chứng khoán, nó không dạy chúng ta cách đầu tư như thế nào, đơn giản chỉ là chia sẻ lại những điều liên quan cuộc đời, nhiều khía cạnh cuộc sống, gia đình, trong đó có những thứ liên quan đến đầu tư của Warren Buffet những kinh nghiệm trong quá trình ra quyết định đầu tư, Becoming Warren Buffet bộ phim đáng để xem, cho ta thêm nhiều góc nhìn hơn về đầu tư, về chứng khoán và về Warrent Buffet.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Ngày phát hành: 30/1/2017

Thời lượng: 119 phút

Quốc gia sản xuất: Mỹ

Đạo diễn: Peter W. Kunhardt

Diễn viên: Susan Buffett, Warren Buffett, Bill Gates, Aiden Linkov,…

Điểm IMDb: 7.5/10

Becoming Warren Buffet (2017)
Becoming Warren Buffet (2017)
Becoming Warren Buffet (2017)

3


Linh Linh

The China Hustle (2017)

The China Hustle là một bộ phim tài liệu tài chính năm 2017 do Magnolia Pictures sản xuất và Jed Rothstein đạo diễn. Đây là bộ phim tài liệu tiết lộ hành vi gian lận chứng khoán kéo dài hàng thập kỷ có hệ thống và công thức của các công ty Trung Quốc niêm yết trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

Nhiều nhân vật chính của bộ phim như Dan David và Jon Carnes là các cổ đông hoạt động và các chuyên gia thẩm định đã phát hiện ra gian lận bao gồm kế toán bịa đặt và trình bày sai sự thật và sau đó bán khống cổ phiếu độc hại để dẫn đến sự sụp đổ của các thực thể lừa đảo. thường dẫn đến các vụ kiện Hành động tập thể, hủy đăng ký NASDAQ và hủy đăng ký SEC.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Ngày phát hành: 8/9/2017

Thời lượng: 82 phút

Quốc gia sản xuất: Mỹ

Đạo diễn: Jed Rothstein

Diễn Viên: Dan David, Matthew Wiechert, Herb Greenberg,…

Điểm IMDb: 7.2/10

The China Hustle (2017)
The China Hustle (2017)
The China Hustle (2017)

4


Linh Linh

The Big Short – Cuộc Đại Suy Thoái (2015)

The Big Short – Cuộc Đại Suy Thoái là bộ phim dựa trên nhân vật ngoài đời thật. Steve Carrell đã vào vai thành công tay giám độc ngân quỹ bán khống thành công quả bong bóng bất động sản lớn nhất lịch sử Mỹ. The Big Short kể lại một cách hấp dẫn câu chuyện về thảm kịch kinh tế lớn nhất ập lên đầu nước Mỹ từ sau thời kỳ Đại Suy Thoái (năm 1929) – Cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Câu chuyện trong The Big Short diễn ra dưới con mắt và trải nghiệm của một nhóm nhỏ những tay môi giới tự do lắm mưu nhiều kế. Họ tìm được cách trở thành những giám đốc ngân quỹ, cho phép họ nhận diện những bong bóng bất động sản đang bị thổi phồng. Qua đó kiếm được hàng tỉ đô nhờ vào việc đặt cược dựa trên bong bóng bất động sản (mà thường được gọi là “bán khống”).

Hai yếu tố dẫn đến thành công ngoài mong đợi của The Big Short – Cuộc Đại Suy Thoái: Thứ nhất, đơn giản hóa những thuật ngữ và những định nghĩa kinh tế phức tạp bằng tiếng Anh phổ thông, thứ hai là bộ phim được làm theo lối hài hước khiến khán giả đôi khi không nhịn cười được.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Ngày phát hành: 12/11/2015

Thời lượng: 130 phút

Quốc gia sản xuất: Mỹ

Đạo diễn: Adam McKay

Diễn viên: Christian Bale, Steve Carell, Ryan Gosling, Brad Pitt,…

Điểm IMDb: 7.8/10

The Big Short (2015)
The Big Short (2015)
The Big Short (2015)

5


Linh Linh

The Wolf of Wall Street – Sói Già phố Wall (2013)

The Wolf of Wall Street – Sói Già phố Wall là bộ phim dựa trên một câu chuyện có thật được kể lại trong cuốn hồi ký Sói già phố Wall (The Wolf of Wall Street). Là bộ phim hoàn toàn xứng đáng để dành ra 3 tiếng xem.

The Wolf of Wall Street là một bộ phim tội phạm, hài kịch đen, tiểu sử được phát hành năm 2013 của đạo diễn Martin Scorsese và được chắp bút bởi biên kịch Terence Winter, dựa trên cuốn hồi ký năm 2007 cùng tên của Jordan Belfort. Kể lại quan điểm của Belfort về sự nghiệp là một nhà môi giới chứng khoán ở thành phố New York và cách công ty của mình, Stratton Oakmont, tham gia vào nạn tham nhũng và gian lận tràn lan trên Phố Wall, cuối cùng dẫn đến sự sụp đổ của ông.

Phim có rất rất và rất nhiều từ ngữ khiếm nhã, văng tục cũng như nhiều phân cảnh “người lớn” xuyên suốt bộ phim nên sẽ không phù hợp với một số khán giả, hãy cân nhắc kỹ trước khi xem. Bộ phim được xây dựng tốt với kịch bản thông minh, thu hút người xem, hấp dẫn qua các hành vi, thủ đoạn của nhân vật chính và những người bạn của anh. Điểm sáng nhất của bộ phim là các yếu tốt hài hước gây cười, nhạt nhẽo có, các tình huống bất đắc dĩ có, đùa cợt thô tục cũng có.

Phim khai thác nhiều yếu tố và đề tài về cách sống, cách kinh doanh, tài ăn nói, chính trị, phân biệt sắc tộc, phân biệt giới tính, tình bạn, tình yêu, gia đình, sự dối trá,… Dàn diễn viên của phim đều là những cái tên gạo cội nên không cần phải bàn cãi về diễn xuất.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Ngày phát hành: 17/12/2013

Thời lượng: 180 phút

Quốc gia sản xuất: Mỹ

Đạo diễn: Martin Scorsese

Diễn viên: Leonardo DiCaprio, Jonah Hill, Margot Robbie,…

Điểm IMDb: 8.2/10

The Wolf of Wall Street - Sói Già phố Wall (2013)
The Wolf of Wall Street – Sói Già phố Wall (2013)
The Wolf of Wall Street – Sói Già phố Wall (2013)

6


Linh Linh

Margin Call – Cuộc gọi ký quỹ (2011)

Margin Call là một trong những bộ phim hay nhất về thị trường chứng khoán, nó không che giấu được những cách thức khó khăn mà các ngân hàng hoạt động để đáp ứng nhu cầu kiếm tiền vô độ của họ và khám phá cẩn thận những lý do thực sự đằng sau cuộc khủng hoảng tài chính ở Mỹ.


Nội dung của Margin Call được đánh giá đặc sắc và kịch tính, toàn bộ diễn biến trong Margin Call chỉ gói gọn trong khoảng 36 tiếng tại một ngân hàng đầu tư có tiếng tại Mỹ. Cuộc khủng khoảng tài chính giai đoạn 2007 – 2008 đã kéo theo sự sụp đổ của vô số công ty cả lớn lẫn nhỏ. Sau khi hoàn thành nốt công việc của một đồng nghiệp vừa bị sa thải, chuyên viên phân tích rủi ro Peter Sullivan (Zachary Quinto) tình cờ phát hiện ra ngân hàng đang đứng trước bờ vực phá sản. Ngay lập tức, anh trình báo lên cấp trên Will Emerson (Paul Bettany) rồi lên trưởng phòng bán hàng Sam Rogers (Kevin Spacey). Sự việc quá nghiêm trọng khiến các sếp bự lần lượt xuất hiện để tìm cách giải quyết.

Tuy lấy đề tài về khủng hoảng tài chính khô khan nhưng cách đạo diễn J.C. Chandor thể hiện lại đưa trí tò mò của khán giả đi xa nhất, lời thoại trong phim cũng hết sức độc đáo.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Ngày phát hành: 25/1/2011

Thời lượng: 109 phút

Quốc gia sản xuất: Mỹ

Đạo diễn: J. C. Chandor

Diễn viên: Kevin Spacey, Paul Bettany, Jeremy Irons,…

Điểm IMDb: 7.1/10

Margin Call - Cuộc gọi ký quỹ (2011)
Margin Call – Cuộc gọi ký quỹ (2011)
Margin Call – Cuộc gọi ký quỹ (2011)

7


Linh Linh

Too Big to Fail – Quá lớn để sụp đổ (2011)

Nội dung của Too Big To Fail – Quá lớn để sụp đổ là vào giữa những năm 2000, phố Wall bùng nổ tiền hoa hồng cao kỷ lục, hàng triệu đô la tiền lương, thị trường nhà đất tăng vùng vụt. Nhưng vào năm 2008, tất cả sụp đổ và mang nền kinh tế Mỹ đến bờ vực phá sản.

Too Big To Fail – Quá lớn để sụp đổ là một bộ phim thú vị về cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 với nỗ lực giải cứu Lehman Brothers của Bộ trưởng Tài chính Henry Paulson, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Ben Bernanke, Chủ tịch Fed khu vực New York Timothy Geithner. Ngoài ra, phim còn tái diễn các cuộc thảo luận nhằm cứu nền kinh tế giữa Bộ trưởng Paulson, cơ quan điều hành của Anh, các thành viên Quốc hội Mỹ, Warren Buffet và các ngân hàng đầu tư.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Ngày phát hành: 23/5/2011

Thời lượng: 98 phút

Quốc gia sản xuất: Mỹ

Đạo diễn: Curtis Hanson

Diễn Viên: William Hurt, Edward Asner, Billy Crudup,…

Điểm IMDb: 7.3/10

Too Big to Fail - Quá lớn để thất bại (2011)
Too Big to Fail – Quá lớn để thất bại (2011)
Too Big to Fail – Quá lớn để thất bại (2011)

8


Linh Linh

The Scam – Trò lừa đảo (2009)

The Scam – Trò lừa đảo là một bộ phim có chủ đề về chứng khoán của Hàn Quốc. Nội dung The Scam – Trò lừa đảo kể về nhân vật Hyun Su đã thua sạch hết số tiền sinh hoạt dùng trong 5 năm tới trên thị trường chứng khoán. Trong khi không có gì để ăn ngoài mì ăn liền, Hyun Su đã từ từ lấy lại được số tiền mình đã làm mất ra. Anh đã thề sẽ từ bỏ nếu kiếm ra đủ tiền để giúp mẹ và em trai.

Hyun Su lần lượt truy cập vào các jackpot và làm gián đoạn một thị trường chứng khoán lừa đảo. Điều này đã gây chú ý cho một tay gangster là nhà đầu tư – Kwang Jong Gu (người đã mất hàng triệu đô vì Hyun Su). Thay vì trả thù thì Jong Gu đã mời Hyun Su tham gia vào đội ngũ ưu tú của mình. Nhóm này sau đó đã gian lận hàng chục tỉ đô từ thị trường chứng khoán.

THÔNG TIN CHI TIẾT:
Ngày phát hành:
12/2/2009
Thời lượng:
119 phút
Quốc gia sản xuất:
Hàn Quốc
Đạo diễn:
Lee Ho-jae
Diễn viên:
Park Yong-ha, Kim Min-jung, Park Hee-soon,…
Điểm IMDb:
6.3/10

The Scam - Trò lừa đảo (2009)
The Scam – Trò lừa đảo (2009)
The Scam – Trò lừa đảo (2009)

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button