Tin Tức

Top 11 Thói quen không tốt của sinh viên

1


Dương Thanh Hà

Giờ cao su

Người trẻ Việt Nam từ lâu nổi tiếng với việc dùng giờ cao su trong việc học, công việc lẫn cuộc sống hàng ngày. Nó trở thành một thói quen phổ biến của nhiều thế hê trẻ. Ở nước ta thói quen xấu này không chỉ hình thành nơi công sở, cơ quan Nhà Nước mà ngay cả tầng lớp sinh viên tri thức cũng bị… dính.

Giờ học chính thức từ 7 giờ thì hơn 7 giờ sinh viên mới có mặt. Không biết ai chờ ai nhưng thực tế ở một số giảng đường thầy giáo “chờ” sinh viên là chuyện có thật 99,9%.

Giờ cao su
Giờ cao su
Giờ cao su
Giờ cao su


2


Dương Thanh Hà

Lười học ngoại ngữ

Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển theo hướng hội nhập thì ngoại ngữ lại trở thành một phương tiện vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống cũng như công việc hàng ngày, đặc biệt là tiếng anh.

Tuy nhiên, một bộ phận giới trẻ hiện nay lại vô cùng lười học ngoại ngữ vì ngại khó, hay cho là không cần thiết, không có thời gian, thực chất thì sinh viên là đối tượng có nhiều thời gian rảnh nhất. Kết quả của sự lười biếng đó là sau khi tốt nghiệp các bạn gặp khó khăn khi xin việc hay thậm chí là thất nghiệp.

Lười học ngoại ngữ
Lười học ngoại ngữ
Lười học ngoại ngữ
Lười học ngoại ngữ

3


Dương Thanh Hà

Lười tập thể dục

Ngoài việc dành hàng giờ để ngồi trước màn hình máy tính hay lê la trên giường, rồi đến trường, học tập, là cà quán xá, các bạn trẻ có đủ lý đo để lười tập thể dục, rèn luyện sức khỏe cho bản thân. Nó đã trở thành một thói quen phổ biến trong giới trẻ hiện nay.

Do nghĩ mình còn trẻ, có sức khỏe nên các bạn sinh viên không để ý đến sức khỏe của mình, tuy nhiên có thể các bạn sẽ phải hối hận khi về già.

Lười tập thể dục
Lười tập thể dục
Lười vận động
Lười vận động
Hà Ngố 2019-06-01 20:06:17

Đây là một thói quen không tốt ở đa số sinh viên nói chung và mình nói riêng

4


Dương Thanh Hà

Ngủ nướng

Đa số sinh viên là những người có nhiều thời gian ảnh, ban đêm dành nhiều thời gian cho facebook, họp mặt, đàn đúm với bạn bè đến tận khuya, thế là thời gian còn lại dành cho việc ngủ nướng, lê la trên giường đến tận 9 – 10h.

Những bạn học chiều thì ngủ đến 10-11h mới dậy, chuẩn bị ăn trưa rồi đi học luôn, nhiều bạn cho rằng như vậy sẽ tiết kiệm được một bữa, tuy nhiên điều này thực sự không tốt cho dạ dày một chút nào.

Theo các nhà khoa học thì ngủ ngày 8h là đủ, khi đó đầu óc sẽ thoải mái và làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên đa số sinh viên thường ngủ 10-15 tiếng một ngày có tác dụng ngược lại, nó không làm bạn trở nên minh mẫn mà làm bạn trở nên chậm chạp hơn.

Những bạn tìm việc đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập hoặc rèn luyện kỹ năng thì không bàn tới. Điều đáng chú ý là đa số sinh viên ở Việt Nam vẫn để thời gian chết rất nhiều. Thời gian rảnh rỗi, thay vì đọc sách, tìm việc làm thêm, tập thể dục, tham gia các hoạt động xã hội hay ra ngoài hít thở không khí trong lành… thì các bạn sinh viên lại ở trong phòng ngủ nướng. Những bạn đi học chiều thì buổi sáng 10h -11h mới “bình mình”, những bạn học sáng thì ăn trưa xong là ngủ một mạch tới bữa tối.

Ngủ nướng
Ngủ nướng
Ngủ nướng
Ngủ nướng

5


Dương Thanh Hà

Lười đọc sách

Hầu hết các bạn trẻ ngay nay chỉ thích ngồi hàng giờ để lướt facebook, chơi game, xem phim, trang điểm hay nhâm nhi hàng quán với bạn bè, mà quên đi một giá trị tinh thần vô cùng bổ ích đó chính là sách.

Ngày nay, sinh viên ít có khái niệm hay thói quen đọc sách vì nó không sinh động như phim, không hấp dẫn như facebook, nó khô khan, khiến họ cảm thấy chán. Nhiều bạn mỗi khi đến kì thì chỉ photo mỗi bản đề cương còn sách thì hầu như không đụng đến. Điều này vô tình làm mất đi một giá trị truyền thống vô cùng tốt đẹp và những kiến thức bổ ích từ sách cũng dần bị lãng quên.

Lười đọc sách
Lười đọc sách
Lười đọc sách
Lười đọc sách

6


Dương Thanh Hà

Nghiện mạng xã hôi

Ngày nay, khi công nghệ thông tin phát triển không nhừng và vượt bật đến thế thì hàng loạt trang mạng xã hội ra đời đáp ứng nhu cầu con người: facebook, zalo, intagram, viber, skype. Trong đó, giới trẻ, đặc biệt là sinh viên, đối tượng có nhiều thời gian rảnh nhất có nhu cầu sử dụng mạng xã hội vô cùng lớn.

Nhiều bạn ngồi hàng giờ trước máy tính, hay điện thoại để lưới facebook, yahoo… điều nghiêm trọng là nhiều bạn cảm thấy rất khó chịu khi không được vào mạng xã hội. Có bạn còn thức thâu đêm để online và ngủ bù vào ban ngày.

Chính vì dành quá nhiều thời gian ngồi trước màn hình máy tính, điện thoại lại vô tình gây ra các chứng bệnh về mắt cho chính mình như cận thị, viễn thị hay loạn thị…thậm chí là ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần của người dùng nếu tiếp cận các thông tin xấu từ mạng xã hội.

Nghiện mạng xã hôi
Nghiện mạng xã hôi
Nghiện mạng xã hội
Nghiện mạng xã hội

7


Tín Mai

Thiếu tự tin

Có ý kiến cho rằng người Việt ít khi chủ động bắt chuyện, không thích trò chuyện với người lạ. Họ sẵn sàng bỏ qua nhiều cơ hội để làm quen, sinh viên cũng vậy. Thiếu tự tin khiến sinh viên không phát huy sáng tạo cá nhân. Sẵn sàng đi theo lối mòn có sẵn, nhất là trong học tập. Đó là điều đáng phê phán.

Giảng viên giảng bài, phía dưới sinh viên nói chuyện riêng. Lúc giảng viên dành thời gian cho sinh viên thảo luận, phát biểu ý kiến thì… ngồi im. Một thực tế là sinh viên năm thứ 3, thứ 4 đại học mà còn ngại phát biểu ý kiến hoặc trình bày trước đám đông vì thiếu tự tin, thiếu thói quen suy nghĩ, đi học chỉ biết chép chính tả.

Vì thiếu tự tin mà không ít sinh viên ta khi tiếp xúc với khách du lịch nước ngoài bị “cứng lưỡi” không thốt được từ nào tử tế. May ra chỉ bi bô vài câu giới thiệu họ tên, quê quán, chỉ đường cho khách tây là cùng. Dẫu rằng thâm niên học ngoại ngữ của các bạn đâu phải tính tứng ngày mà phải mất 3 năm, 5 năm, có nơi 7 năm. Lý giải cho sự “không nói được” là vì run quá!

Thiếu tự tin
Thiếu tự tin
Thiếu tự tin

8


Tín Mai

Cú đêm

Đa số sinh viên đều thức rất khuya, nhưng không phải ai cũng siêng năng để học, thức chỉ để phục vụ việc chat chit trên Facebook hay chơi Game. Thực tế, giấc ngủ sẽ tốt hơn bất cứ việc làm khác mà bạn đang lấy thời gian ngủ để làm. Nó giúp bạn tăng cường trí nhớ, làm cho bạn hạnh phúc hơn, giúp giữ cho bạn khỏe mạnh, và nó ngăn ngừa những tai nạn chỉ vì thiếu ngủ.

Cú đêm
Cú đêm
Cú đêm

9


Tín Mai

Ăn uống không khoa học

Nhiều bạn sinh viên đã quen với việc được ba mẹ chăm sóc, ngay cả bữa ăn cũng đem lên tới tận miệng. Học ở đại học, không còn ở trong vòng tay ba mẹ nữa, việc ăn uống của bạn trở nên thất thường. Đầu tháng ăn uống sang chảnh, cuối tháng ăn mì tôm. Có lúc những thứ ăn vặt linh tinh như bánh tráng trộn, trà sữa,… hay một bữa nhậu với bạn bè có thể thay thế luôn một bữa ăn chính.

Những thói quen của bạn bây giờ, cho dù tốt hay xấu, có thể nói lên liệu bạn có thành công trong cuộc sống. Bạn sẽ không bao giờ lặp lại tuổi trẻ lần nữa, nhớ tập thể dục thường xuyên. Việc tập thể dục sẽ không bao giờ là dễ dàng để duy trì nhiều năm. Có thể bạn bận rộn. Nhưng, đừng bỏ qua sức khỏe của mình.

Ăn uống không khoa học
Ăn uống không khoa học
Ăn uống không khoa học

10


Tín Mai

Uống rượu và hút thuốc

Mặc dù một chút bia rượu có thể làm hưng phấn tinh thần bạn, chúng ta phải nhớ rằng rượu bia là gốc rễ của một đời đau khổ nếu bạn bắt đầu thường xuyên lạm dụng nó.

Khoái nhậu và mê game, thực trạng báo động ở một bộ phận sinh viên
Uống rượu và hút thuốc
Uống rượu và hút thuốc

11


Đan Thanh

Lười kết giao với mọi người

Môi trường đại học không chỉ là nơi học hỏi, trau dồi kiến thức ở lĩnh vực chuyên môn mà còn là một xã hội thu nhỏ – nơi mà bạn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với rất nhiều người thú vị. Việc làm thân và kết bạn sẽ giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ, sống tích cực hơn và đặc biệt là tăng khả năng giao tiếp nữa đấy.

Việc làm thân và kết bạn sẽ giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ, sống tích cực hơn và đặc biệt là tăng khả năng giao tiếp nữa đấy.
Việc làm thân và kết bạn sẽ giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ, sống tích cực hơn và đặc biệt là tăng khả năng giao tiếp nữa đấy.
Lười kết giao với mọi người
Lười kết giao với mọi người

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button