Dịch Vụ Sức KhỏeTin Tức

Những điều bạn lầm tưởng về răng khôn | Kiến Thức Nha Khoa

Những điều bạn lầm tưởng về răng khôn | Kiến Thức Nha Khoa

Từ đó đến giờ, răng khôn vẫn luôn là một trong những nỗi lo của hầu hết mọi người. Bởi vì, răng khôn thường sẽ đem đến nhiều phiền phức nhất định đến thân chủ của mình. Nhiều người thường có những lầm tưởng không đúng về những cái răng khôn này. Do đó, trong bài viết này, nha khoa ODA sẽ tổng hợp và giải đáp những lầm tưởng của bạn về răng khôn nhé.

Xem thêm:

Răng khôn chưa chắc đã khôn

 • Phần lớn mọi người vẫn quan niệm rằng răng khôn là thể hiện cho việc bạn đã trưởng thành, đã khôn lớn. Độ tuổi mọc răng khôn thường là từ 17 tuổi. Tuy nhiên, răng khôn chỉ mọc theo lẻ tự nhiên chứ không hề giúp cho chúng ta thông minh hơn.
 • Không những thế, răng khôn có thể làm bạn mệt mỏi, chán ăn, lười vận động và thậm chí còn kèm theo những cơn đau nhức, khó chịu trong quá trình chúng mọc.

Không phải răng khôn lúc nào mọc cũng “khôn”

Hoàn toàn trái ngược với suy nghĩ răng khôn sẽ luôn mọc đúng thời điểm và đúng vị trí. Đây là một nhận định sai hoàn toàn bởi vì răng khôn đa số là chiếc răng mọc “ngu” nhất trong số tất cả các loại răng.

 • Nếu nói về thời điểm, răng khôn không mọc đồng loạt, cùng một lúc mà nó thường mọc ở nhiều thời điểm và giai đoạn khác nhau. Răng khôn thường “lười biếng” nên chọn cách nằm im sâu bên trong chứ không cùng lúc với các loại răng khác. Hầu hết các loại răng khôn sẽ mọc khi các răng khác đã chiếm hết chỗ trống.
 • Về thế mọc cũng như vị trí thì rất đa dạng. Răng khôn thường mọc với đủ các tư thế để có thể trồi lên khỏi mặt xương hàm và nướu. Nó có thể mọc đâm ngang vào răng cấm gây nên những khó chịu nhất định khi chúng xuất hiện.

 • Răng khôn có thể mọc lệch sang một bên so với răng số 7, lệch 1 bên với má trong, hoặc mọc 1 nửa thân răng à không mọc tiếp nữa… Hầu như, răng khôn sẽ đem lại nhiều rắc rối cho thân chủ của nó hơn.

Qua 20 tuổi mà chưa mọc răng khôn không có nghĩa là nó sẽ không mọc 

 • Răng khôn thường xuất hiện vào độ tuổi 17, nhiều người nghĩ rằng chúng nhất định phải xuất hiện ở độ tuổi đó hoặc nếu có chậm hơn thì chỉ khoảng 2 – 3 năm. Do đó, khi bước qua 20 tuổi thì nhiều người sẽ cảm thấy may mắn và nhẹ nhõm hơn vì họ tưởng răng khôn sẽ không hỏi thăm họ nữa.
 • Mặc dù thế, bạn đừng vội mừng nhé. Bởi vì hầu như răng khôn khi mọc sẽ không có thời gian nào quy định hết nhé. Có nhiều người trên 30 tuổi vẫn mọc răng khôn nhé. Vì thế, bạn đừng tưởng là sau 20 tuổi thì sẽ không mọc răng khôn nữa nhé. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng về răng khôn như thế, bởi vì hiện nay khoa học kĩ thuật phát triển hiện đại sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn khi xử lí các chiếc răng khôn tinh nghịch này nhé.

Nhổ răng ngay nó mới mọc

 • Nhiều người thường lo lắng khi thấy những dấu hiệu báo hiệu răng khôn sắp mọc. Nhiều người thường sẽ ngay lặp tức đến các phòng khám nha khoa và mong bác sĩ sẽ giúp họ loại bỏ những chiếc răng khôn đấy.
 • Tuy nhiên, không phải chiếc răng khôn nào cũng có thể mọc lệch. Nhiều răng khôn mọc đúng chỗ và không hề gây hại chút nào. Do đó, chỉ khi răng khôn khiến bạn đau đớn, mệt mỏi kéo dài kèm theo những triệu chứng viêm thì mới tiến hành tiểu phẩu nhổ bỏ răng khôn.
 • Dù răng khôn có mọc thẳng hay mọc lệch thì vẫn sẽ làm bạn cảm thấy đau nhức, mệt mỏi lẫn khó chịu rất nhiều. Vì thế, bạn nên đến các phòng khám nha khoa để tiến hành chụp CT và xác định xem răng mọc như thế nào. Nếu có dấu hiệu bất thường, mọc lệch thì các bác sĩ của nha khoa ODA sẽ tiến hành nhổ bỏ theo yêu cầu của bạn. Còn nếu không thì bạn vẫn nên giữ lại răng khôn nhé. Ngoài việc giúp bạn bảo tồn nhiều răng thật nhất và cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí khi tiến hành nhổ răng khôn. Bởi vì nhổ răng khôn là một tiểu phẩu quan trọng và có những nguy hiểm nhất định nên chi phí thường khá cáo đấy.

Lo lắng khi không thấy răng khôn mọc

 • Theo sách vở thì 1 người sẽ có đủ 32 chiếc răng, bao gồm 4 chiếc răng khôn. Đó là lí do khiến nhiều người lo lắng khi răng hàm của mình chưa đủ 32 chiếc. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp răng khôn không hề mọc, hoặc chỉ mọc 1 hoặc 2, 3 chiếc chứ không hẳn sẽ mọc cả 4 cái nhé.
 • Do đó, bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng khi chưa thấy răng mọc. Nếu bạn thuộc nhóm người may mắn thì sẽ không mọc răng khôn, cũng như không phải chịu những nỗi đau mà người khác phải chịu nhé.

Tóm lại, trên đây là những thông tin thực sự thiết thực và hữu ích về những chiếc răng khôn. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc và truyền đạt kiến thức về chăm sóc răng miệng cho bản thân mình cũng như những người thân trong gia đình nhé.

Chúc các bạn có nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống ~

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button