Giảm CânSức Khỏe

Những biểu hiện cho thấy bạn đang bị ám ảnh bởi cân nặng

Có lẽ phụ nữ nào cũng hay suy nghĩ về cân nặng và mong muốn mình có một vóc dáng và cân nặng phù hợp nhất. Những nhiều người vì quá để tâm mà dẫn đến bị ám ảnh về cân nặng. Hãy xem những đặc điểm dưới đây để biết bạn phải là một trong số họ và bị ám ảnh bởi cân nặng hay không nhé!

Biểu hiện 1: Thường xuyên cân và theo dõi cân nặng của mình

Nếu bạn là đối tượng đang giảm cân, cần theo dõi hiệu quả của việc tập luyện như thế nào thì việc cân thường xuyên không có gì lạ. Nhưng nếu biểu hiện này xuất hiện chỉ vì bạn đang không thoải mái và lo lắng về cân nặng của mình thì có lẽ bạn đã bị ám ảnh bởi cân nặng rồi!

Nhiều người bị ám ảnh bởi cân nặng, họ sẽ thường xuyên cân. Có những người cân vài lần một ngày, hễ thấy cân là nhảy lên cân để biết chắc chắn lại số cân của mình. Việc này thật không bình thường, nó không những khiến bạn lo lắng, bất an mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn nữa.

Nếu bạn gặp trường hợp này thì bạn nên thư giãn, vì trong một ngày hay một khoảng thời gian ngắn, nếu bạn không có gì thay đổi về chế độ ăn uống hay tập luôn thì cân nặng của bạn sẽ không thể nào thay đổi ngay đâu. Thay vì việc buồn khổ vì cân nặng của mình có xu hướng tăng lên, ngay từ hôm nay hãy lên cho mình chế độ tập luyện giảm cân điều độ.

Biểu hiện 2: Luôn cho rằng là mình béo

Khi người nào đó hỏi sao bạn gầy thế, bạn luôn dùng những câu trả lời cho rằng bạn béo và cần phải giảm cân. Hay mặc dù bạn chỉ có 45 kg mà thôi, với chiều cao 1m55 thì nó hoàn toàn bình thường nhưng bạn vẫn thấy mình cần phải giảm cân nặng. Thì chắc chắn rằng, bạn đang bị ám ảnh bởi cân nặng của mình.

Nếu bạn luôn lo nghĩ rằng mình béo và sợ người ta cũng nghĩ như vậy thì không tốt cho lắm. Hãy dùng các chỉ số BMI đã được kiểm chứng để xác định bạn có thực sự béo hay không. Khi đó bạn sẽ thoải mái tinh thần và không cần lo nghĩ nữa. Ngoài việc tập luyện hàng ngày bạn nên chọn chế độ ăn khoa học để có một thể lực và tinh thần tốt nhất. Cùng tham khảo những món ăn giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Biểu hiện 3: Tâm trạng bị phụ thuộc vào cân nặng

Nếu bạn bị ám ảnh bởi cân nặng thì dù chỉ tăng 100g thôi bạn cũng sẽ bức bối, khó chịu và muốn giảm cân ngay. Việc tâm trạng của bạn bị ảnh hưởng bởi sự tăng – giảm cân nặng sẽ cản trở rất nhiều đến cuộc sống của bạn. Hãy bình tĩnh và dừng việc suy nghĩ về nó đi.

Biểu hiện 4: Bạn lo lắng khi nhìn vào gương

Bạn luôn có cảm giác lo lắng khi nhìn vào gương và đôi khi không muốn nhìn thấy mình trong gương bởi bạn sợ việc thấy một người béo ú trong đó. Thường khi đi mua đồ, bạn thường chọn những bộ quần áo size lớn vì lo lắng mình sẽ không mặc vừa nó với thận hình béo này.

Khi ăn uống bạn cũng sẽ ăn ít hơn nhu cầu vì sợ mình sẽ lại béo lên hoặc sợ bị bạn bè chê cười. Những hành động như vậy đều do bạn đang bị ám ánh bởi cân nặng, nó xuất phát từ ý nghĩ bạn đang béo.

Việc ám ảnh bởi cân nặng đôi khi sẽ khiến bạn có suy nghĩ giảm cân tiêu cực hoặc không có tâm trí để làm những việc khác. Điều tệ hơn là bạn sẽ tự go ép mình không được ăn hoặc sợ ăn vì sợ sẽ tăng cân.

Bạn đừng quá lo lắng về cân nặng của bạn. Nếu bạn đang bị ám ảnh với cân nặng thì bạn nên nhớ rằng cân nặng cũng chỉ là một con số, nó không phải là điêu tồi tệ nhất. Thay vào đó hãy lên lộ trình tập luyện để cải thiện nó. Chọn những bộ đồ phù hợp với vóc dáng và cuối cùng hãy tự tin vào bản thân mình.

Đừng để cân nặng có thể chi phối bạn và ảnh hưởng đến cuộc sống. Hãy tự tin là chính mình.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button