Giảm CânThực phẩm giảm cân

Hướng dẫn 5 bài tập săn chắc cơ bắp với dây TRX

Nếu bạn mong muốn sở hữu cơ bắp săn chắc thì đừng quên áp dụng 5 bài tập với dây TRX cực kỳ đơn giản dưới đây nhé. Phương pháp tập luyện này đang rất được ưa chuộng bởi mang hiệu quả cao.

Dây TRX là loại dây treo kháng lực chắc chắn, dẻo dai và sức bền tốt. Dụng cụ này được các vận động viên thể hình, huấn luyện phòng gym thường xuyên sử dụng và tập luyện để tăng cường cơ bắp. Bạn có thể mua dây TRX tại các cửa hàng chuyên bán các dụng cụ tập luyện gym, thể thao.

Trường hợp bạn mới bắt đầu quan tâm đến phương pháp tập luyện này thì có thể tham khảo 5 bài tập đơn giản dưới đây. Mỗi ngày chỉ cần dành 20 – 30 phút luyện tập là bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ đấy!

Đầu tiên, bạn cần giữ người ở tư thế thẳng, mặt nhìn về phía trước, hai chân mở rộng bằng hông. Trong khi đó đưa hai tay nắm tay cầm TRX mở rộng ra hai bên, khuỷu tay tạo thành góc 90 độ. Sau đó, từ từ nghiêng người ra phía trước, khuỵ hai gối song song với sàn và hạ thấp hông.

Giữ chắc cổ tay và cố định lưng thẳng khi thực hiện động tác. Cuối cùng, bạn hít vào, đứng thẳng người đồng thời duỗi hai tay ra phía trước. Thở ra và trở về vi trí ban đầu. Lặp lại bài tập này khoảng 10- 15 lần cho mỗi lần tập.

Bài tập 2:

Chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng, từ từ đưa hai chân khép vào nhau, rồi lấy hai tay nắm tay cầm TRX. Tiếp đó, từ từ ngả người ra phía sau đến khi hai cánh tay duỗi thẳng.

Sau khi duỗi thẳng hai cánh tay, bạn nên giữ thẳng lưng và siết chặt cơ bụng khi thực hiện động tác, từ từ hít một hơi thật sâu, rồi mở rộng hai cánh tay ra hai bên kéo toàn thân trở về điểm mốc ban đầu. Thở ra, và lặp lại bài tập với dây TRX khoảng 10 – 15 lần.

Bài tập 3:

Chuẩn bị ở tư thế nằm đặt lưng trên thảm, hai gót chân móc vào dây TRX và hai tay duỗi dọc song song với thân người.

Tiếp đó từ từ hít vào, rồi siết chặt cơ bụng và nhấc hông lên cao đồng thời kéo hai gối lên cao. Sau đó, thở ra, trở về tư thế ban đầu và lặp lại bài tập nàu khoảng 10 – 15 lần.

Bài tập 4:

Tư thế khi tập bài tập số 4 với dây TRX là bạn đứng thẳng, hai chân khép lại với nhau. Tiếp đó, bạn hướng ánh mắt nhìn theo tay phải, quay toàn thân sang phải, tay trái nắm lấy tay cầm TRX và mở rộng tay phải sang ngang.

Sau đó, mở rộng vai, xiết chặt cơ bụng và giữ cổ, lưng, hông luôn nằm trên một đường thẳng. Từ từ hít vào, dập khuỷu tay trái xoay vai về hướng điểm mốc đồng thời quét tay phải lên song song với dây TRX. Thực hiện bài tập này khoảng 10 – 15 lần và đổi bên.

Bài tập 5:

Tư thế nằm áp bụng xuống sàn, hai tay chống xuống sàn thực hiện tư thế chống đẩy, khuỷu tay tạo thành góc 90 độ, hai chân móc vào dây TRX.

Tiếp đó, từ từ hít vào, duỗi thẳng tay nhấc cao hông hết mức đồng thời kéo hai gối về phía ngực. Thở ra, trở về tư thế ban đầu và thực hiện bài tập này khoảng 10 – 15 lần.

Như vậy, muốn tăng cân tăng cơ nhanh thì không phải chỉ dựa vào chế độ dinh dưỡng, mà còn phải dựa vào chế độ tập luyện đều đặn, để giúp tăng cân hiệu quả hơn, cơ thể khỏe mạnh, xây dựng các múi cơ hơn, sẽ đem lại hình thể lý tưởng, cơ bụng 6 múi săn chắc, quyến rũ cho bạn trong thời gian ngắn nhất.

Các lưu ý khi tập luyện với dây TRX

Cách tăng cân tăng cơ nhanh chóng khi tập luyện với dây TRX,  để tạo ra được các cơ bắp săn chắc, khỏe mạnh là bạn cần phải ghi nhớ một số lưu ý sau:

– Khi mới bắt đầu tập luyện, bạn nên tập các bài tập tăng cân nhẹ nhàng, chậm rãi từ lúc bắt đầu đến kết thúc. Trong quá trình tập luyện cần điều chỉnh độ dài dây TRX căng vừa đủ phù hợp với chiều cao và sức khỏe của bạn. khi tập luyện TRX phải siết chặt cơ bụng, đẩy hông cao hết mức sẽ giúp đạt hiệu quả nhanh nhất có thể.

– Ngoài ra, bạn cần chú ý móc và nhấn mạnh bàn chân vào quai TRX, để tránh chân bị tuột ra khỏi dây và khi tập các bài tập theo vòng và thực hiện ít nhất 3 vòng mỗi lần tập và nên kết hợp thêm những thực phẩm thúc đẩy quá trình tăng cân.

Việc tập luyện ngày 1 ngày 2 khó có thể cho kết quả rõ rệt. Bạn cần kiên trì tập luyện 2 – 3 tháng liên tục để thấy được sự thay đổi về hình thể. Bên cạnh tập luyện thì bạn cũng cần quan tâm đến chế độ ăn uống trước và sau mỗi lần tập để cơ thể luôn được khỏe mạnh, sức khỏe dẻo dai, cơ bắp được tăng cường.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button