Dịch Vụ Thông Cống

5 Nguyên Nhân Gây Hiện Tượng Tắc Cống

Tắc công là hiện tướng rất phổ biến hiện nay do môi trường sống thay đổi và sinh hoạt của người dân gia tăng. Trước khi có các biện pháp thông tắc cống thì phải nắm rõ nguyên nhân gây ra là gì? Hãy tìm hiểu 5 nguyên nhân gây ra hiện tượng tắc công nhé.

>>> Dịch vụ hút bể phốt Thịnh Phát

5 Nguyên nhân gây tắc cống

1. Rác thải

 

Rác thải ở đây có thể là tóc, chất béo, dầu mỡ, thực phẩm, giấy vệ sinh, các vật cứng…Bị mắc kẹt ở cống thoát nước và đường ống bên dưới dòng chảy.

Ban đầu khi lượng rác ít thì nó sẽ khiến nước cống xuống chậm tuy nhiên theo thời gian tích tụ dần sẽ thành những cục rác lớn thì sẽ khiến nước trong cống không chảy được, khiên đường ống bị tắc.

Khi xảy ra tắc nghẽn sẽ có một số dấu hiệu nhận biết như: âm thanh rít khi xả nước, mực nước trong bồn rửa thoát chậm, mùi hồi bốc lên từ bồn hoặc cống.

2. Mưa bão

Khi một trận mưa bão xảy ra kéo theo nhiều lá cây, bụi bẩn, rác thải đên khi chặn kín các cống rãnh, lượng nước lớn sau trận mưa đổ về sẽ không thể nào thoát ra được.

Hiện tượng ngập nước ở hâif hết ở các tuyến đường lớn tại TP.HCM, cống rãnh tắc nghẽn nặng nề sau mỗi trận mưa bão là hiện tượng khá phổ biến gây tắc nghẽn giao thông và thiết hại lớn cho người dân.

3. Đường ống thoát nước bị hỏng

Đường ống thoát nước bị hỏng

Đường ống hỏng cũng là nguyên nhân gây tắc cống. Do quá trình lắp đặt đường ống không đúng chuẩn, sử dụng ống rẻ tiền, kém chất lượng hoặc do rễ gây dưới lòng đất gây đường ống bị bể.

Việc sử chữa các đường ống ngâm gây ra rất nhiều khó khắn và tốn kém. Giữa các hệ thống đường ống chằng chịt, ngổn ngang. Chính vì thế để sửa là không hề dễ dàng.

Vì vậy trong quá trình lắp đặt đường ống cần sử dụng ống chất lượng tốt, chịu được nhiều tác động từ khí hậu, rác thải và các nhân tố khác nó vẫn bền không bị nứt vỡ.

4. Lắp đặt đường ống không chính xác

 

Lắp đặt đường ống không chính xác

Trong quá trình lắp đặt có thể sẽ xảy ra tình trạng lắp chệch đường ống, đặt đường ống không chính xác…Không phải ai cũng hiểu rõ được nguyên lý lắp đặt đường ống.

Bạn nên nhờ các chuyên gia lắp đặt đường ống đến hỗ trợ thay thế khi bạn lắp đặt. Vì công việc này nếu không chính xác sẽ làm hỏng các bộ phận khác của đường ống và gây hậu quả nghiêm trọng về sau.

5. Vấn đề lưu lượng nước

Vấn đề lưu lượng nước

 

Nước không chảy lên đốc và vấn đề thoát nước là do lực hấp dẫn. Điều quan trọng là ống được cài đặt một cách chính xác để đảm bảo lưu lượng nước đầy đủ. Cống rãnh bị tắc do nhiều lý do, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu được các nguyên nhân cơ bản của hệ thống thoát nước.

Tuy nhiên trong mùa mưa bão lượng nước quá lớn khiên hệ thống cống không thể thoát hết nước được, chưa kể các nguyên nhân khác như rác thải. Vì vậy chỉ trừ các cống lớn có khả năng thoát nước nhanh hơn, còn các đường ống nhỏ tại các ngõ ngách của các hộ gia đình sẽ dễ bị tắc nghẽn hơn do lượng nước quá lớn.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button